โลโก้เว็บไซต์ สาขาวิชาประมง เปิดบ้าน จัดฐานเรียนรู้การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สร้างประสบการณ์นอกห้องเรียน แก่นักเรียน รร.อัสสัมชัญลำปาง | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 27 กรกฎาคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 93 คน

วันที่ 26 กรกฎาคม 2567  สาขาประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง ) จัดฐานการเรียนรู้การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สร้างประสบการณ์นอกห้องเรียน แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง
     การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยฯ โดยมีอาจารย์สาขาวิชาประมงและนักศึกษา รวมทั้งอาจารย์คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำแก่คณะครูและนักเรียน จำนวน 291 คน ทั้งนี้มีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับปลากัด ณ ห้องประชุมซอมพอ อาคารวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา และมีการจัดฐานการเรียนรู้แก่นักเรียน ณ อาคารเรียนรวมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และอาคารปฏิบัติการสาขาประมง เพื่อให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงและเกิดการบูรณาการการเรียนรู้เพื่อต่อยอดในการศึกษาต่อไป

ข่าว : จารุวรรณ สุยะ
    ภาพ : จตุพร  โปธาคำ