โลโก้เว็บไซต์ วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

1. เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีทักษะศาสตร์การคำนวณ สามารถคิดเป็นระบบ แก้ไขปัญหาด้วยเหตุผล ซึ่งเป็นพื้นฐานการพัฒนาทักษะการเรียนรู้และต่อยอดกับงานด้านอื่นได้
2. เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นพื้นฐานการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น
3. เพื่อผลิตบัณฑิตที่สามารถประกอบอาชีพด้านคอมพิวเตอร์ ได้แก่ นักวิทยาการคอมพิวเตอร์ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ เจ้าหน้าที่ทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ในหน่วยงานของรัฐ เอกชน และสามารถเป็นผู้ประกอบการประกอบอาชีพอิสระด้านคอมพิวเตอร์ได้
4. เพื่อผลิตบัณฑิตที่สามารถประยุกต์ความรู้ในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์กับความรู้ในศาสตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และนำกลับไปพัฒนาชุมชนหรือประเทศชาติได้
5. เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีเจตคติที่ดี มีคุณธรรม จริยธรรม มีระเบียบวินัย ขยันหมั่นเพียร ใฝ่รู้ มีความสำนึกต่อจรรยาบรรณอาชีพ และมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่และสังคม
6. เพื่อผลิตบัณฑิตให้สอดคล้องการเข้าสู่สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Association of Southeast Asian Nations หรือ ASEAN) และมาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี สาขาคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2552

1. รับผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 ทุกแผนการเรียน หรือสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาวิชาเทคนิคคอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โทรคมนาคม หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์
2. รับผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาระบบสารสนเทศ คอมพิวเตอร์ธุรกิจ เทคนิคคอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โทรคมนาคม หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ โดยใช้วิธีการเทียบโอนตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2551 และข้อบังคับ มทร.ล้านนาที่ประกาศเพิ่มเติม

1. นักวิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือนักวิทยาศาสตร์คอมพืวเตอร์
2. นักวิชาการคอมพิวเตอร์
3. นักวิเคาระห์และออกแบบระบบงานสารสนเทศ
4. นักเขียนโปรแกรม ผู้พัฒนาเครือข่ายและเครื่องแม่ข่าย
5.ผู้ดูแลระบบเครือข่ายและแม่ข่าย
6. ผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล
7. ผู้จัดการโครงการซอฟต์แวร์
8. ผู้ประสานงานโครงการซอฟต์แวร์
9. นักพัฒนาเว็บไซต์
10. นักวิชาชีพในสถานประกอบการที่มีการใช้วิทยาการคอมพิวเตอร์

ศึกษาปกติ 4 ปี ไม่เกิน 8 ปี (131 หน่วยกิต)

2559-12-01

2560-01-06

ตลอดหลักสูตรประมาณ  56,000  บาท (เทอมละ 7,000 บาท)

มทร.ล้านนา น่าน

ประธานหลักสูตร/หัวหน้าหลักสูตร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นงนุช เกตุ้ย  ขนิษฐา หอมจันทร์ อาจารย์ ปกรณ์ สุนทรเมธ อาจารย์ วรวิทย์ ฝั้นคำอ้าย