วัตถุประสงค์ของหลักสูตร
|
|
เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณลักษณะ ดังนี้ |
---|---|---|
|
|
1. มีคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณที่ดี และความรับผิดชอบต่อสังคมในการดำเนินธุรกิจอาหารและโภชนาการ |
|
|
2. มีความรู้ และมีทักษะในการปฏิบัติงานด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการที่ตอบสนองกับความต้องการของท้องถิ่น สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บัณฑิต และสามารถเป็นผู้ประกอบการได้ |
3. มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถนคว้าวิจัย และพัฒนางานด้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ | ||
4. มีศักยภาพในการพัฒนาตนเองและส่วนรวม ใฝ่รู้ พึ่งพาตนเองได้ | ||
5. มีความสามารถในการประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์กับการปฏิบัติงานต้านธุรกิจอาหารและโภชนาการ | ||
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา
|
|
1. รับผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 ทุกแผนการเรียนหรือเทียบเท่าหรือสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาวิชาอาหารและโภชนาการหรือคหกรรมศาสตร์หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง
|
|
|
2. รับผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ หรือสาขาวิซาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง โตยใช้วิธีการเทียบโอนตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2551 และข้อบังคับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาที่ประกาศ |
|
|
|
อาชีพที่สามารถประกอบได้
หลังสำเร็จการศึกษา
|
|
1. รับราชการ หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ เช่น นักวิชาการด้านอาหารและโภชนาการ |
|
2. ผู้ประกอบการต้านอาหารและโภชนาการ และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง | |
|
|
3. พนักงานบริษัทผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางด้านอาหารและโภชนาการ |
|
|
4. โภชนากรในโรงพยาบาล สถานบริการสุขภาพ โรงเรียน เรือนจำ และโรงงาน เป็นต้น |
|
|
5. งานครัวและงานบริการอาหารในโรงแรม และร้านอาหาร |
|
|
ศึกษาปกติ 4 ปี ไม่เกิน 8 ปี (133 หน่วยกิต)
|
|
|
|
ความเป็นสากลของหลักสูตร
|
|
หลักสูตรภาษาไทย
|
|
|
|
ค่าใช้จ่าย
|
|
ตลอดหลักสูตรประมาณ 96,000 บาท (เทอมละ 12,000 บาท)
|
|
|
|
พื้นที่การเรียนการสอน
|
|
มทร.ล้านนา ตาก / มทร.ล้านนา เชียงใหม่ |
|
|
|
|
|
อาจารย์ณัฎวลิณคล เศรษฐปราโมทย์ ประธานหลักสูตร |
ดร.ดลพร ว่องไวเวช ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
อาจารย์วรรณวิมล พุ่มโพธิ์ ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
อาจารย์ชญาภา บัวน้อย ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
อาจารย์ณัฎวลิณคล เศรษฐปราโมทย์ ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
|
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรีวรรณ ราชสม ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จรรยวรรธน์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ วุฒิจำนงค์ ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวลัญช์ ฉิมพะเนาว์ ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์เพ็ญวรัตน์ พันธ์ภัทรชัย ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
อาจารย์คทาชา ศรีฟ้าเลื่อน ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
|
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา