โลโก้เว็บไซต์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ เชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน แก่นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 10 กุมภาพันธ์ 2566 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 201 คน

10 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวิชช์ ธนะศานวรคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน โดยสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ โดยมีนักเรียนจากโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เ ณ ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ อาคารศึกษาทั่วไป

การจัดอบรมครั้งนี้เพื่อให้ความสำคัญและการเพิ่มพูนองค์ความรู้ทางเทคโนโลยีด้า่นฟิสิกส์พื้นฐาน ทางต้านกลศาสตร์และไฟฟ้า เพื่อที่จะทำให้นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายสามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปประยุกต์ใช้ในทางด้านวิทยาศาสตร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานของมหาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนากับโรงเรียนกลุ่มเป้าหมายในระดับมัธยมศึกษา สอดคล้องกับวัตถุประสงค์และนโยบายของมหาวิทยาลัย ภายใต้โครงการพัฒนาความร่วมมือ CO-OP Core Project ในการนำร่องการจัดการศึกษาร่วม เพื่อผลิตตัวป้อนร่วมกับสถาบันอาชีวศึกษาและสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน

ขอบขอบคุณภาพจาก สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ เชียงใหม่