โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมเสวนาและจัดนิทรรศการในงาน ข้าวดี วิถีลำปาง  | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 30 สิงหาคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 96 คน

หน่วยวิจัยและพัฒนาด้านการบริหารเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ร่วมเสวนาและจัดนิทรรศการในงาน "ข้าวดี วิถีลำปาง”  ระหว่างวันที่ 27-28 สิงหาคม 2567 ณ ลานลำปางหนา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลำปาง
          สำหรับการจัดกิจกรรมดังกล่าวจัดโดยสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปาง ภายใต้โครงการแปรรูปและสร้างมูลค่าเพิ่มข้าวเหนียวปลอดภัยคุณภาพดี จังหวัดลำปาง ภายใต้ BCG Model งบพัฒนาจังหวัดลำปาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ จำหน่ายสินค้าแปรรูปจากข้าวเหนียว สินค้าเกษตรปลอดภัยในชุมชน พร้อมเชื่อมโยงผู้ประกอบการ สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการ โดย มทร.ล้านนา ลำปาง ได้นำผลิตภัณฑ์จากข้าวเหนียวร่วมจัดนิทรรศการ อีกทั้ง ดร.มาโนช คุ้มพนาลัยสถิต อาจารย์สาขาพืชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมเวทีเสวนาในหัวข้อ “การเชื่อมโยงการเพิ่มมูลค่าสินค้าข้าวเหนียวตลอดห่วงโซ่อุปทาน”
          ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
          ที่มาของข่าว / ภาพ : หน่วยวิจัยและพัฒนาด้านการบริหารเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง
          ขอบคุณภาพ : รีวิวลำปาง