โลโก้เว็บไซต์ นมัสการครูบาศรีวิชัย ประจำปี 2567 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 3 สิงหาคม 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 239 คน

เมื่อวันที่ 3  สิงหาคม  2567 สโมสรนักศึกษา ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดพิธีนมัสการครูบาศรีวิชัย ประจำปีการศึกษา 2567  โดยรองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทนอธิการบดี ได้มอบหมายให้อาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานถวายเครื่องสักการะบูชาและเครื่องอัฐบริขาร  พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภา, รองศาสตราจารย์วิเชษฐ ทิพย์ประเสริฐ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน นโยบายและยุทธศาสตร์ พันจ่าเอกอำนาจ ใจคำฟู ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา, ดร.ปวียา รักนิ่ม ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้แทนคณบดีทั้ง 4 คณะ ตลอดจนคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาทุกคณะร่วมพิธี ณ บริเวณอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย  เพื่อแสดงออกถึงความเคารพศรัทธาต่อครูบาศรีวิชัยที่มีคุณูปการต่อแผ่นดินล้านนาในมิติต่างๆ  และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ สร้างความเป็นศิริมงคลแก่นักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2567

พิธีนมัสการครูบาศรีวิชัย สโมสรนักศึกษา จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้เข้าร่วมสักการะขอพรครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ในปีนี้มีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ สาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์และคณะศิลปกรรมศาสตร์ เข้าร่วมกว่า 1,500 คน ด้วยการจัดริ้วขบวนที่สะท้อนให้เห็นถึงอัตลักษณ์ของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ในดินแดนล้านนาที่ได้หลอมรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อมาร่วมสักการะบูชาครูบาศรีวิชัย ตนบุญแห่งล้านนา ผ่านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและการแสดง อาทิเช่น กะเหรี่ยง ม้ง  ลาหู่ ลีซอ และลัวะ