โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง รับมอบโคนมเพื่อการศึกษาจาก รร.วอแก้ววิทยา | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 2 สิงหาคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 216 คน

2 สิงหาคม 2567 ที่ห้องประชุม 1 อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร รับมอบโคนมเพื่อการศึกษา จากนายโชติช่วงชัยอนันต์  ดาบโสมศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนวอแก้ววิทยา พร้อมด้วยทีมงาน เพื่อใช้ประโยชน์ในการจัดการเรียนการสอน การวิจัยและบริการวิชาการ พัฒนาสมรรถนะและทักษะในการทำงานของนักศึกษาและคณาจารย์เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป โดยมีคณะผู้บริหาร มทร.ล้านนา ลำปาง คณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง  คณะครูโรงเรียนวอแก้ววิทยา ประธานและคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมเป็นสักขีพยานในการส่งมอบ
        สำหรับโคนมเพื่อการศึกษาที่ได้รับมอบประกอบด้วย โคนม จำนวน 6 ตัว ชุดปั้มรีดนม จำนวน 1 ชุด โดยมหาวิทยาลัยฯ ได้จัดเขตกักกันโรคก่อนนำเข้าสู่ฟาร์มโคนมของมหาวิทยาลัยฯ เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อในสัตว์
        ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
        ภาพ : จตุพร  โปธาคำ
        ที่มาของข่าว : บุษบรรณ  ปัญญายืน / พจมาศ คำปัน