โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ การออกแบบหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐานการอุดมศึกษา พ.ศ. 2565 มุ่งพัฒนาหลักสูตรที่ตอบสนองความต้องการของผู้เรียน | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 กรกฎาคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 188 คน

วันที่ 25-26 กรกฎาคม 2567  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการ การออกแบบหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐานการอุดมศึกษา พ.ศ. 2565” โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นประธานในพิธีเปิด และได้รับเกียรติจากท่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งหมด 3 ท่าน คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เทวรัตน์ ตรีอำนรรค  สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปานเพชร ชินินทร  ผู้ทรงคุณวุฒิ กรรมการสภาวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. น้ำผึ้ง อินทะเนตร รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถออกแบบและพัฒนาหลักสูตรที่มุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ ตอบสนองต่อความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ตลอดจนสามารถออกแบบการจัดการศึกษาที่สามารถประกันผลลัพธ์การเรียนรู้ และสอดคล้องกับแนวคิดและหลักการการตรวจสอบหลักสูตรการศึกษา และการตรวจสอบการดำเนินการจัดการศึกษาเพื่อการรับรองมาตรฐานการอุดมศึกษาในหลักสูตรการศึกษา จะได้นำไปพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานการอุดมศึกษา พ.ศ. 2565 โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรของคณะฯ ทุกสาขา ทั้ง 5 พื้นที่ ร่วมโครงการประมาณ 120 คน

ขอขอบคุณ ภาพ ข่าว : วรัญญา กันทะ นักวิชาการศึกษา