โลโก้เว็บไซต์ ทุนพัฒนาศักยภาพในการทำงานวิจัยของอาจารย์รุ่นใหม่ และทุนส่งเสริมนักวิจัยรุ่นใหม่ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 21 เมษายน 2559 โดย น้ำฝน สุทธิกุญชร จำนวนผู้เข้าชม 327 คน

ประชาสัมพันธ์โครงการ “ฝ่ายวิชาการ สกว. สัญจร” ซึ่งโครงการนี้จะช่วยผลักดันให้นักวิจัยรุ่นใหม่ให้ผ่านก้าวแรกของบันไดอาชีพนักวิจัยไปสู่บันไดก้าวที่สูงขึ้นในระยะเวลาที่ลดลง โดยนำระบบนักวิจัยพี่เลี้ยง (mentoring) เข้ามาช่วยเสริมในการให้คำปรึกษาและแนะนำทางด้านวิชาการ รวมทั้งมีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการในการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยและ manuscript เพื่อเพิ่มโอกาสให้นักวิจัยประสบความสำเร็จในการทำงานวิจัยมากยิ่งขึ้น ควบคู่กับการให้ข้อมูลเกี่ยวกับระเบียบ กฏเกณฑ์ และข้อปฏิบัติระหว่างการรับทุน นอกจากนี้ ยังเป็นเวทีที่นักวิจัยรุ่นใหม่สามารถพบปะ พูดคุยกับผู้บริหารจาก สกว. สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ต้นสังกัด และผู้ทรงคุณวุฒิอย่างใกล้ชิด
โดยกลุ่มเป้าหมายของโครงการในครั้งนี้ เป็นอาจารย์และนักวิจัยรุ่นใหม่ที่จบปริญญาเอกมาแล้ว ไม่เกิน 5 ปี ในสังกัดมหาวิทยาลัยทั้งของรัฐ และเอกชน โดยจะจัดขึ้นในภูมิภาคต่างๆ ดังนี้
1.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 6-7 มิถุนายน 2559
ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
2.ภาคเหนือ วันที่ 16-17 มิถุนายน 2559 ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
3.ภาคกลาง วันที่ 22 มิถุนายน 2559 ณ โรงแรมเดอะ สุโกศล
4.ภาคใต้ วันที่ 12-13 กรกฎาคม 2559 ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์http://meeting.trf.or.th/sitevisit
และส่งร่างข้อเสนอโครงการหรือร่าง manuscript ผ่านทางเว็บไซต์ภายในวันที่ 3 พฤษภาคม 2559
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0 2278 8249, 55, 56, 60 หรือ 0 2278 8200 ต่อ 8321
e-mail: varisara@trf.or.th, kanchanit@trf.or.th, paemala@trf.or.th, siripat@trf.or.th, chayada@trf.or.th
ข่าวจาก : งานวิจัยและพัฒนา