เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 10 มกราคม 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2917 คน
โดยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ลำปาง และวิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์จากผึ้ง ป่าก๋อย และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
การทำไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมผสมนำผึ้ง ให้แก่วิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์จากผึ้งป่าก๋อย 143 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านด้าย
อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 5 มกราคม 2560 เพื่อใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง และมะพร้าวน้ำหอม ในการทำไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมผสมนำผึ้ง
การคิดต้นทุน ฯลฯ บรรยากาศการอบรมเชิงปฏิบัติการเป็นไปอย่างสนุกสนาน
เข้าใจง่าย และได้เรียนรู้ส่วนผสมไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมผสมนำผึ้ง ว่ามีอะไรบ้าง แต่ละอย่างใช้จำนวนเท่าใด และวิธีการทำไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมผสมน้ำผึ้ง ทำแล้วสามารถรับประทานได้
รสชาติอร่อย และสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย …
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์
ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมผสมนำผึ้ง
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา