โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดโครงการส่งเสริมการให้ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญาและกฎหมาย TRIUP ACT  | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 16 ตุลาคม 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 49 คน

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2567 คณะทำงานโครงการยกระดับ จัดโครงการอบรมเรื่อง "ทรัพย์สินทางปัญญาและกฎหมาย TRIUP ACT" ภายใต้กิจกรรมที่ 1.2 การยกระดับ TLO โครงการยกระดับศักยภาพการบริหารจัดการหน่วยบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี (TechnologyTransfer office หรือ Technology Licensing office :TTO/TLO) ประจำปี 2567 ณ ห้องประชุมอาคารสถาบันจัดการงานสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยี มทร.ล้านนา โดยทีม Patent Agent ประกอบด้วย ว่าที่ร้อยตรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทนงศักดิ์ สัสดีแพง คุณอารีวัณย์ อรุณสิทธิ์ คุณธเนศ คณะดี  ดร.ภาสินี ศิริประภา และคุณดอน  วิละคำ ร่วมเป็นวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้เบื้องต้นในด้านทรัพย์สินทางปัญญา กฎหมาย Triup Act  ข้อมูลสิทธิบัตรการออกแบบ และการประยุกต์ใช้ในทางวิศวกรรม การปันผลประโยชน์ รวมถึงการตรวจสอบและสืบค้นทรัพย์สินทางปัญญาให้กับนักศึกษา มทร.ล้านนา เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ความรู้ในการนำไปประยุกต์ใช้จริงในงานวิจัยแก่นักศึกษาในอนาคต ทั้งนี้มีนักศึกษา และบุคลากรเข้าร่วมรับฟังทั้งสิ้น 62 คน

Facebook Messenger icon