โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ติวเข็มอาจารย์ประจำหลักสูตรใน 4 คณะ ด้านการจัดการศึกษาแบบ Project based มุ่งพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนเพื่อผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติทักษะสูงพร้อมเป็นนวัตกรและผู้ประกอบการในอนาคต | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 26 กันยายน 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 173 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การจัดการศึกษาแบบ Project based ที่เน้นการเรียนการสอนผ่านประสบการณ์จริง (Experiential learning)" ระหว่างวันที่ 26-27 กันยายน 2567 ณ แอท นาธา รีสอร์ท แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.อนนท์ นำอิน รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการวิจัยและบริการ เป็นประธานเปิดโครงการ

นอกจากนี้ ในโครงการยังมีการบรรยายในหัวข้อ "การจัดการเรียนการสอนแบบ Project based" โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.อุดมเกียรติ นนทแก้ว คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และกรรมสภาวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ นิ่มคำ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล การบินและอวกาศ คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ  ผู้มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาแนวทางการเรียนการสอนแบบ Project based ซึ่งมีคณาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ทั้ง 6 พื้นที่เข้าร่วมโครงการ

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านการจัดการเรียนการสอนแบบ Project based ให้สอดคล้องกับสมรรถนะอาชีพของหลักสูตร รวมทั้งวางแนวทางในการดำเนินงานและการพัฒนาด้านต่าง ๆ ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังสอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยเฉพาะในยุทธศาสตร์ที่ 1 การจัดการศึกษาเพื่อผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีสมรรถนะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 และยังเชื่อมโยงกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) เป้าหมายที่ 4: การศึกษาที่มีคุณภาพ
(คลิกชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/share/p/krCqQumhHMyBMkGB/ )