โลโก้เว็บไซต์  มทร.ล้านนาขยายความร่วมมืองานกิจการนักศึกษา ร่วมศึกษาดูงานมหาวิทยาลัยในประเทศจีน | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 31 สิงหาคม 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 120 คน

วันที่ 31 สิงหาคม 2567  อาจารย์อัคค์สัจจา  ดวงสุภาสิญจ์ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วย คุณณัชชา  ทิพย์ประเสริฐผู้อำนวยการกองการศึกษา พื้นที่เชียงราย คุณปิยะดา  ครูบา หัวหน้างานกิจการนักศึกษา พื้นที่เชียงราย คุณศิขรินทร์  บุญจี๋  หัวหน้างานกิจกรรมและบริการนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา และผู้นักศึกษา นำโดย นายมงคล สารแปง ประธานสภานักศึกษา เข้าศึกษาดูงาน พร้อมทั้งร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนงานด้านกิจการนักศึกษา โดยมี รศ.ดร.อุดมวิทย์  ไชยสกุลเกียรติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ในนามประธานอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (ทปอ.มทร.) กล่าวขอบคุณมหาวิทยาลัยวิเทศ ศึกษาแห่งนครซีอานที่ให้การรับรองจัดงานโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผู้นำนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 แล้วมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้นำองค์กรนักศึกษาได้เปิดโลกทัศน์และเรียนรู้จากโลกกว้างนอกห้องเรียน และเตรียมพร้อมสู่การเป็นประชากรโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากจีน ซึ่งถือเป็นผู้นำทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีของโลกปัจจุบัน การได้มาทำ กิจกรรมดังกล่าว ณ นครซีอาน ซึ่งเป็นศูนย์กลางอารยธรรมจีนมาแต่โบราณ และถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและสังคมของภูมิภาค อีกทั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง มีแนวทางในการพัฒนามหาวิทยาลัยสู่ระดับสากล โดยมีคณะผู้บริหาร ด้านกิจการนักศึกษา ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย โดยได้รับเกียรติจาก Wu Yaowu President Professor, Ph.D advisor ให้การต้อนรับ ณ Xi’an International Studies University สาธารณรัฐประชาชนจีน
-----------------------------------
#RMUTL #ราชมงคลล้านนา
#มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

คลังรูปภาพ : 310867