โลโก้เว็บไซต์ เจ้ากรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม นำคณะดูงานศูนย์วิจัยวัสดุทำเสื้อเกราะกันกระสุนจากใยกัญชง มทร.ล้านนา | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 29 สิงหาคม 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 107 คน

วันที่ 29 สิงหาคม 2567  ณ ห้องประชุมซอมพอ อาคารสำนักงานอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ อยู่สวัสดิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาคภูมิ จารุภูมิ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมให้การต้อนรับ พลโท เขมชาติ ปัตตะนุ เจ้ากรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยคณะกรรมการสำนักมาตรฐานทหาร สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม และคณะผู้บริหารจากบริษัทแมตทริกซ์ เอเชียจำกัด ในโอกาสเดินทางเข้าศึกษาดูงานของศูนย์วิจัยวัสดุและกระบวนการผลิต คณะวิศวกรรมศาสร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เกี่ยวกับกระบวนวิจัยใยจากพืชกัญชง เพื่อนำมาประกอบการผลิตเสื้อเกราะกันกระสุน ซึ่งเป็นผลงานการค้นคว้าวิจัยของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาคภูมิ จารุภูมิ ที่ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายนักวิจัยทั้งภาครัฐและเอกชน ในการเพิ่มประสิทธิภาพเสื้อเกราะกันกระสุน ลดความเสี่ยงจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และลดการน้ำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ ร่วมถึงช่วยเหลือเกษตรกรผู้ผลิตใยกัญชง