โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลงนามความร่วมมือ บ.บ้านสเกตช์อัพ จำกัด เพื่อพัฒนานักศึกษาสู่การเป็นวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้วย SKETCHUP BIM | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 7 สิงหาคม 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 689 คน

วันที่ 7 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับนายสุธิพงษ์ สงกรานต์ กรรมการบริษัท บ้านสเกตซ์อัพ จำกัด ณ ห้องประชุมซอมพอ อาคารสำนักงานอธิการบดี เพื่อการร่วกันพัฒนาและถ่ายทอดองค์ความรู้ทางวิชาการและวิชาชีพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทางด้านการก่อสร้าง (Building Information Modeling: BIM) ให้กับนักศึกษา บุคลากรหลักสูตรวิศวกรรมโยธา สาขาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะอื่นที่เกี่ยวข้อง ให้มีความรู้ และมีทักษะในการปฏิบัติงานการใช้งานโปรแกรม SketchUp เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษา บุคลากรด้านการปฏิบัติงานด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศทางด้านการก่อสร้าง ที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงจัดการอบรม และให้ความรู้ แก่ นักศึกษา บุคลากร และบุคคลทั่วไป เพื่อการพัฒนาไปสู่การจัดการศึกษาแบบยืดหยุ่น และระบบธนาคารหน่วยกิตต่อไป