โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมเวทีเสวนาการขับเคลื่อน ภาคการศึกษาและอุตสาหกรรมไทยในยุคดิจิทัลด้วยมาตรวิทยา | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 2234 คน

วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 อาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์พร้อมด้วย ดร.สุทธิศักดิ์  สุขัมศรี ผู้ช่วยอธิการบดี ในนามผู้แทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมเวทีเสวนาการขับเคลื่อนภาคการศึกษาและอุตสาหกรรมไทยในยุคดิจิทัลด้วยมาตรวิทยา ณ โรงแรม แกรนด์ปา แอนด์ รีสอร์ท จ.ลำพูน ภายใต้โครงการมาตรวิทยาสัญจร "Metrology And Industry In Automation And Digital ERA" โดยสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ (สว.) เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และถ่ายทอดแนวทางการพัฒนานักศึกษาสู่การผลิตบัณฑิตของมหาวิทยาลัยฯ ให้มีความรู้ความสามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงของภาคอุตสาหกรรมจากยุคอนาล๊อกสู่ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้กรอบเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) พร้อมทั้งกล่าวถึงแนวทางการให้ความร่วมมือกับสถาบันมาตรวิทยา ในการขับเคลื่อนการยกระดับความรู้ ความสามารถของกำลังคนและองค์ความรู้ด้านมาตรวิทยาให้มีคุณภาพมาตรฐานอยู่ในอันดับ 1-5 ของเอเชีย และอันดับที่ 25 ของโลก โดยโครงการดังกล่าวมีผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคอุตสาหหกรรมและภาคการศึกษา ในจังหวัดลำพูนเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก และในโอกาสเดียวกันนี้คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์การแพทย์ และสาขาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบควบคุมอัตโนมัติ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา  ได้เดินทาเข้าร่วมการเสวนาและร่วมกิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัลในบูธนิทรรศการจากสถาบันมาตรวิทยาอีกดัวย

Facebook Messenger icon