โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เช้าร่วมการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ STISWB 2024 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 159 คน

เมื่อวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา รศ.ดร.ประชา ยืนยงกุล พร้อมด้วยผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้รับเชิญจากเจ้าภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ให้เข้าร่วมงาน  การประชุมวิชาการระดับ 16th International Conference on Science, Technology and Innovation for Sustainable Well-Being (STISWB 2024)  ณ เมืองญาจาง สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

กิจกรรมภายในงานจะมีทั้งรับฟังการบรรยายพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญ คณาจารย์เข้าร่วมนำเสนอบทความทางวิชาการ ถึง 90 บทความจากผู้เข้าร่วมที่มาจากหลากหลายสถาบัน  และบุคลากรร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างบุคลากร ภายใต้หัวข้อ “การพัฒนาระบบงานเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งชำนาญการ” ภายหลังเสร็จสิ้นการนำเสนอผลงาน มีการประกาศผลรางวัล ซึ่ง มทร.ล้านนา มีผู้เข้าร่วมนำเสนอผลงานทั้งหมด 13 บทความ จาก 90 บทความของผู้เข้าร่วมที่มาจากหลากหลายสถาบัน ซึ่งมทร.ล้านนา ได้รับรางวัล Best Paper Award จำนวน 4 รางวัล และ Best Presentation Award จำนวน 4 รางวัล

นอกจากนี้คณะผู้บริหารสถาบันแต่ละเครือข่าย ได้ประชุมสรุปผลการดำเนินงาน จำนวนบทความ ข้อเสนอแนะ และการจัดประชุมฯ ในครั้งถัดไป โดยสมาคมท่อความร้อนและระบบความร้อน (สทรร.) ได้รับเป็นเจ้าภาพในการจัดการ ประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับนานาชาติ ครั้งที่ 17 The 17th International Conference on Science, Technology and Innovation for Sustainable Well-Being (STISWB 2025) เป็นลำดับถัดไป

กิจกรรมสุดท้าย คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น นำโดย ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเครือข่าย คณาจารย์ผู้สนใจเข้าศึกษาดูงาน Nha Trang University, Vietnam วัตถุประสงค์ของการเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการและห้องวิจัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ในมหาวิทยาลัยคือเพื่อศึกษาและเข้าใจกระบวนการทางวิศวกรรมในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน และเพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนาซึ่งจะส่งผลต่อการเพิ่มศักยภาพในพัฒนาด้านวิชาการของมหาวิทยาลัยต่อไป

ที่มา/ข่าว : คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา

คลังรูปภาพ : STISWB 2024