โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมนิทรรศการในพิธีเปิดการแข่งขันทักษะทางวิชาการ  ระดับภาคเหนือ

คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมนิทรรศการในพิธีเปิดการแข่งขันทักษะทางวิชาการ ระดับภาคเหนือ "เมืองระแหงวิชาการ"

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 12 กรกฎาคม 2567 โดย sasipol rujirawongwan จำนวนผู้เข้าชม 25 คน

วันที่​ 10 ก.ค.67 รองศาสตราจารย์อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มอบหมายให้อาจารย์ธานินทร์ สินพรมมา อาจารย์พฤฒิพงศ์ เพ็งศิริ อาจารย์วันชนะ จูบรรจง อาจารย์วรรณวิมล พุ่มโพธิ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และนักศึกษา เข้าร่วมนำเสนอผลงานนิทรรศการวิชาการนวัตกรรมแก้ปัญหาและช่วยเหลือสังคมสังคม ในการแข่งขันทักษะทางวิชากรร ระดับภาคเหนือ ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม 2567 โดยนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI ตรวจจับภาพรู้จำอัตโนมัติอัตโนมัติ, เทคโนโลยีเกษตรอัจฉริยะตรวจวัดสภาพอากาศ Weather station, เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับเพื่อประมวลผลภาพถ่ายทางอากาศสำหรับงานทรัพยากรและงานผังเมือง Drone และผลิตภัณฑ์เส้นล่อดช่องสิงค์โปรจากแป้งปรง ณ วิทยาลัยเทคนิคตาก ตำบลป่ามะม่วง อำเภอเมือง จังหวัดตาก โดยมีนายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม จัดโดยเทศบาลเมืองตาก ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับภาคเหนือ มีนายณพล ชยานนท์ภักดี นายกเทศมนตรีเมืองตาก กล่าวรายงานถึงการจัดการกิจกรรมในครั้งนี้

ภายในงานมีนิทรรศการทางด้านการศึกษาหน่วยงานสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ได้เข้าร่วมการจัดนิทรรศการ โดยนำแสดงผลงาน นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ของคณาจารย์และนักศึกษา นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้ร่วมเป็นสนามแข่งขันในกิจกรรมต่างๆ ด้วย