โลโก้เว็บไซต์ สาขาวิทยาศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดอบรมเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์ พัฒนาทักษะการเรียนรู้แก่นักเรียนชั้น ม.ปลาย | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 5 กุมภาพันธ์ 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 252 คน

สาขาวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดอบรมเทคนิคการเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์ (Microorganisms Culturing)  แก่นักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนลำปางกัลยาณี เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์วรัญญา ธาราเวชรักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผนยุทธศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กล่าวเปิดโครงการฯ ณ ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา อาคารปฏิบัติการกลาง (ตึก 10) สาขาวิทยาศาสตร์   คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา
       การจัดอบรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการบริการวิชาการแก่สังคม โดยการถ่ายทอดองค์ความรู้แก่นักเรียน นักศึกษา และบุคคลภายนอกที่มีความสนใจในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม โดยครั้งนี้เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้แก่นักเรียนที่ต้องการความรู้และทักษะปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้กล้องจุลทรรศน์ เทคนิคการเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์ การย้อมสีจุลินทรีย์  เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนหรืองานที่เกี่ยวข้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์เพียงพิมพ์  ชิดบุรี  อาจารย์ศิริประภา  ศรีทอง  และนางสาวปรียานุช  วังงิ้ว เป็นวิทยากรและผู้ควบคุมการทดลอง
       ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
       ภาพ / ที่มาของข่าว : อ.อาทิตย์ วรรณเวก