โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทย์ฯ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมให้คำปรึกษาโครงงานวิทยาศาสตร์นักเรียน ร.ร.อัสสัมชัญลำปาง ในการประกวด Thailand New Gen Inventors Award | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 30 มกราคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 287 คน

23 มกราคม 2567 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ร่วมให้คำปรึกษานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ในการส่งโครงงานวิทยาศาสตร์เข้าร่วมประกวดสิ่งประดิษฐ์ระดับเยาวชน Thailand New Gen Inventors Award 2024 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์วรัญญา  ธาราเวชรักษ์ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมต้อนรับ
        สำหรับการจัดทำโครงงานวิทยศาสตร์ดังกล่าวมีอาจารย์วัชรี  เทพโยธิน หัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมเกษตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญลักษณ์  บัวผัน อาจารย์ชณิชา  จินาการ และอาจารย์ธีรวัฒน์  เทพใจกาศ ร่วมฝึกสอนเกี่ยวกับเทคนิคการตรวจสอบคุณภาพผลิตผลทางการเกษตรด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแก่นางสาวนัทธมน  เทพโยธิน นางสาวพิมพ์นารา จิ๋วปัญญาและนางสาวพรรณปพร  ลูนละวัน โดยมีมาสเตอร์ศุภเสฏฐ์  ตาอินถา หัวหน้าหลักสูตรและการสอน โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง เป็นผู้ควบคุมนักเรียน
        ทั้งนี้การประกวดสิ่งประดิษฐ์ระดับเยาวชน Thailand New Gen Inventors Award 2024 เป็นหนึ่งในกิจกรรมวันนักประดิษฐ์ Thailand Inventors’Day 2024 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2567 ณ Event Hall 100-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพฯ โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
        ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
        ภาพ/ที่มาของข่าว : อาจารย์วัชรี  เทพโยธิน