เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 19 มิถุนายน 2565 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 221 คน
เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2565 สาขาธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ตาก จัดกิจกรรม Re-skill Up-skill และ New-skill เพื่อยกระดับผู้ประกอบการหน้าใหม่ด้านการจัดตกแต่งอาหารล้านนาสไตล์โมเดิร์น โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ตาก เป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน และกล่าวต้อนรับวิทยากร ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ในการนี้ได้รับเกียรติจาก เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ ซึ่งเป็นเชฟระดับต้นๆของประเทศไทย มาเป็นวิทยากร ซึ่งกิจกรรมประกอบไปด้วย การบรรยายให้ความรู้และการสาธิตการตกแต่งจานอาหารในสไตล์โมเดิร์นทันสมัย เช่น การจัดตกแต่งอาหารล้านนาในเมนู ยำข้าวเกรียบ แกงมะแฮะ แกงฮังเล ขนมปรง เส่งเพ่ ซึ่งเป็นเมนูอาหารท้องถิ่นประจำจังหวัดตาก และยังให้นักศึกษาผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ฝึกทักษะเรียนรู้จากการสาธิต ในการจัดตกแต่งอาหารพร้อมทั้งรับฟังข้อเสนอแนะเทคนิคดีๆ เพื่อใช้ในการเรียนการสอน และพัฒนาความสามารถในครั้งนี้อีกด้วย
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา