โลโก้เว็บไซต์ ร่วมพิธีทำบุญอาคารศึกษาทั่วไป มทร.ล้านนา ประจำปี 2563 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 10 มกราคม 2563 โดย น้ำฝน สุทธิกุญชร จำนวนผู้เข้าชม 265 คน

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 9.00 น.  รองศาสตราจารย์สุนทร  วิทยาคุณ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วยคณาจารย์อาวุโสสาขาวิทยาศาสตร์ เชียงใหม่ คณาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่ และบุคลากรในหน่วยงานอื่น ๆ ร่วมทำบุญอาคารศึกษาทั่วไป ณ บริเวณ ชั้น 1 อาคารศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป จาก วัดช่างเคี่ยน เพื่อเจริญพระพุทธมนต์และประกอบพิธีทำบุญ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ในอาคารศึกษาทั่วไป และช่วยส่งเสริมให้บุคลากรเกิดความศรัทธาในสถาบันศาสนา และใช้หลักธรรมทางพุทธศาสนาสำหรับเป็นเครื่องมือในการพัฒนาจิตใจให้สูงขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสืบทอดประเพณีทางศาสนา และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมอันดีงาม