โลโก้เว็บไซต์ 2020-06-12 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

วันที่ : 2020-06-12

มทร.ล้านนา ประสบผลสำเร็จ เก็บเกี่ยวผลผลิตกัญชาคุณภาพสูงชุดแรก ส่งมอบกรมการแพทย์แผนไทยฯ ใช้ปรุงยาตำรับไทยและต่อยอดงานวิจัยทางการแพทย์
ศุกร์ 12 มิถุนายน 2563 / ข่าวกิจกรรม

ดร.สุรพล ใจวงศ์ษา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยนายณัฐวรรธน์ วรพนิตกุล ประธานวิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกและแปรรูปบุกเกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม ส่งมอบผลผลิตกัญชาภายใต้โครงการความร่วมมือวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์กัญชาและกัญชงเพื่อใช้ทางการแพทย์ ประกอบด้วยดอกกัญชาสด จำนวน 14.45 กิโลกรัม กัญชาแห่ง จำนวน 94.32 กิโลกรัม ให้กับกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข โดยมีนายปรีชา หนูทิม ผู้อำนวยการกองพัฒนายาแผนไทยและสมุนไพร กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือ... >> อ่านต่อ

จำนวนบทความ : 1 - 1 ทั้งหมด 1