โลโก้เว็บไซต์ 2017-01-31 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

 วันที่ : 2017-01-31

พืชศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง บูรณาการผลผลิตข้าวกับการเรียนการสอนวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
อังคาร 31 มกราคม 2560 / ข่าวกิจกรรม

          26 มกราคม 2560 สาขาพืชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ศึกษาดูงานกระบวนการสีข้าว ณ โรงสีข้าวสหกรณ์การเกษตรห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง บูรณาการการเรียนการสอนรายวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว พร้อมนำผลผลิตข้าวเปลือกจากแปลงนาสาธิตของมหาวิทยาลัย  เข้าสู่กระบวนการสีข้าว เพื่อใช้ประโยชน์ในการเรียนการสอนและกิจกรรมของมหาวิทยาลัย โดยมี ผศ.อัครเดช พิมพะนิตย์ อ.ณัฐอมร จวงเจิม และนางสาวเพ็ญผกา กิจวรรณ เป็นผู้ควบคุม ทั้งนี้ผลผลิตจะจัดจำห... >> อ่านต่อ


สาขาอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง เปิดบ้านเป็นแหล่งเรียนรู้อบรมเชิงปฏิบัติการผลิตภัณฑ์คุ้กกี้และเค้กแก่นักเรียน ม.5
อังคาร 31 มกราคม 2560 / ข่าวกิจกรรม

           27 มกราคม 2560 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง  เปิดบ้านเป็นแหล่งเรียนรู้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการฐานการเรียนรู้การทำผลิตภัณฑ์คุ้กกี้และเค้ก แก่นักเรียนและครู โรงเรียนอรุโณทัย จังหวัดลำปาง จำนวน 50 คน ณ อาคารปฏิบัติการสาขาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง           การจัดอบรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในพันธกิจของมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยและบริการวิชาการสู่ชุมชน โดยในการอบรมมี ผศ.ดร. วรรณา  อัมมวรรธน์ อ.อุบลรัตน์  พรหมฟัง ... >> อ่านต่อ


อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไอศกรีมผสมน้ำผึ้ง
อังคาร 31 มกราคม 2560 / ข่าวกิจกรรม

                   โดยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และวิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์จากผึ้ง ป่าก๋อย และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไอศกรีมแตงโมผสมนำผึ้ง ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ ไอศกรีมอาโวคาโด ไอศกรีมนมสด ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม ผสมน้ำผึ้... >> อ่านต่อ


อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำแยมสับปะรด
อังคาร 31 มกราคม 2560 / ข่าวกิจกรรม

            ด้วยความร่วมมือระหว่างคลินิกเทคโนโลยีกระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ นางสาวสุนิสา ติ๊บคำ เจ้าหน้าที่คลินิกเทคโนโลยี มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำแยมสับปะรด ในกิจกรรมคาราวานวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2560 ณ โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง วันที่ >> อ่านต่อ


จำนวนบทความ : 1 - 4 ทั้งหมด 4


ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา