โลโก้เว็บไซต์ แนวปฏิบัติที่ดี: การจัดการความรู้ เรื่อง การพัฒนาบทความจากผลงานวิจัยเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งทางวิชาการ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 2 กันยายน 2567 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 56 คน

แนวปฏิบัติที่ดี: การจัดการความรู้ เรื่อง การพัฒนาบทความจากผลงานวิจัยเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งทางวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

ด้านการวิจัย

เรามีความยินดีที่จะนำเสนอบทความแนวปฏิบัติที่ดีเรื่อง "การพัฒนาบทความจากผลงานวิจัยเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งทางวิชาการ" จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน โดยคณะผู้เชี่ยวชาญจากกองการศึกษา

ผู้เขียน:

• อาจารย์ ดร.วุฒิกร สระแก้ว
  • อาจารย์ดร.ภัทรานิษฐ์ ดำรงค์โรจน์ธนัท
  • ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาญยุทธ์ กาญจนพิบูลย์
  • ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วันวิภา ปานศุภวัชร
  • อาจารย์ธีรวิชญ์ วงษา
  • นางณปภัช พันธุ์แก้ว
  • นางสาวปราณี มะโนวร

บทความนี้นำเสนอแนวทางการพัฒนาบทความวิจัยเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญสำหรับนักวิชาการและนักวิจัยที่ต้องการความก้าวหน้าในสายอาชีพ ผู้อ่านจะได้เรียนรู้เทคนิคและกลยุทธ์ในการพัฒนาผลงานวิจัยให้มีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับในวงการวิชาการ

เราขอเชิญชวนคณาจารย์ นักวิจัย และผู้ที่สนใจในการพัฒนาตำแหน่งทางวิชาการ ได้อ่านบทความฉบับเต็มเพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีในการพัฒนาบทความวิจัย

ดาวน์โหลดบทความฉบับเต็มได้ที่: https://webs.rmutl.ac.th/assets/upload/files/2024/09/20240902135210_47167.pdf

หากท่านมีข้อคิดเห็นหรือต้องการแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการพัฒนาบทความวิจัยหรือการขอตำแหน่งทางวิชาการ สามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่ใต้โพสต์นี้ เรายินดีรับฟังและแลกเปลี่ยนความรู้ร่วมกัน