โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา จัดอบรมจริยธรรมนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2567 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 28 สิงหาคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 83 คน

วันที่ 28 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการอบรมจริยธรรมและพัฒนาทักษะชีวิต สำหรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมีอาจารย์ณัฐวุฒิ สังข์ทอง ผู้ช่วยคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นประธานเปิดโครงการอบรม การจัดอบรมคร้ังนี้ได้รับเกียรติจากคุณพรทิพย์ นิ่มวงศ์ ประธานผู้ก่อตั้ง Human Center Chiang Mai และกลุ่มแมลงปออาสาเชียงใหม่ บรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษา ในหัวข้อพื้นฐานธรรมชาติแห่งวิชาชีวิต ด้วยศาสตร์พุทธจิตวิทยา ณ ห้องนวัตกรรมเสริมทักษะการเรียนรู้ด้วยตนเอง ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 56 พรรษา โดยการจัดโครงการครั้งนี้คณะฯ ให้ความสำคัญการผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ มีคุณภาพ คุณธรรมจริยธรรม และมีคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ เพื่อเป็นการเสริมสร้างการพัฒนาด้านอารมณ์ สติปัญญา เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ นำมาประยุกต์ใช้ในการศึกษา การจัดการด้านสภาวะทางจิตใจ ทั้งในรั้วมหาวิทยาลัย และภายนอก ร่วมถึงการนำไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานในอนาคต