โลโก้เว็บไซต์ ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัย มทร.ล้านนา ที่ได้รับทุน ERASMUS-EDU-2024-CBHE-STRAND-2 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 8 สิงหาคม 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 1915 คน

มหาวิทยาลัยเทโนโลยีราชมงคลล้านนา ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยของมหาวิทยาลัยที่ได้รับทุนวิจัย ERASMUS-EDU-2024-CBHE-STRAND-2 ในหัวข้อ “Learning for Sustainable Future - Higher Education for Green Transition in Southeast Asia” ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รองศาสตราจารย์ ดร.ประชา ยืนยงกุล  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งนภา เขียววิจิตร และอาจารย์สุมนา โสระธิวา

สำหรับ Erasmus+ เป็นโครงการที่สหภาพยุโรปก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1987 เพื่อสนับสนุนการพัฒนาทรัพยากรบุคคลในวงการการศึกษา ทั้งหลักสูตรปริญญา การอบรมทักษะระยะสั้น ไปจนถึงการสร้างเครือข่ายระหว่างประเทศ สนับสนุนการพัฒนาทรัพยากรบุคคลด้านต่างๆ โดย CBHE หรือ Capacity Building in Higher Education Projects เป็นหนึ่งในรูปแบบการสมัครเข้าร่วมโครงการที่มีเป้าหมาย เพื่อสร้างศักยภาพแก่อาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรในระดับมหาวิทยาลัยและองค์กรด้านการศึกษาขั้นสูงอื่นๆ ผ่านการสนับสนุนความร่วมมือทางวิชาการและวิจัยระหว่างมหาวิทยาลัยทั้งในและนอกยุโรป

โดยในปี 2024 นักวิจัยของ มทร.ล้านนา ได้เสนอขอทุน Erasmus+ ในหัวข้อ “Learning for Sustainable Future - Higher Education for Green Transition in Southeast Asia” ร่วมกับพันธมิตร ซึ่งประกอบด้วย มทร.ธัญบุรี มหาวิทยาลัย Ho Chi Minh City University of Technology and Education (HCMUTE) และ มหาวิทยาลัย Dong Thap University (DThU) ประเทศเวียดนาม มหาวิทยาลัย  Häme University of Applied Sciences (HAMK) ประเทศฟินแลนด์  และ Universidad de Burgos (UBU) ประเทศสเปน