โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทย์ฯ มทร.ล้านนา ลำปาง เปิดห้องปฏิบัติการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ประยุกต์เสมือนจริง สนับสนุนการเรียนการสอนด้วยเทคโนโลยี ที่ทันสมัย | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 6 สิงหาคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 231 คน

6 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) จัดอบรมการใช้งานเครื่องวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลแบบเคลื่อนย้ายพกพา ณ ห้องปฏิบัติการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ประยุกต์เสมือนจริง (Science Virtual & Augmented Reality Classroom) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ลำปาง กล่าวเปิดงาน
         ผศ.วรัญญา ธาราเวชรักษ์ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ฝ่ายบริหารและแผนยุทธศาสตร์ กำกับดูแลพื้นที่ลำปาง กล่าวว่า คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ลำปาง ได้รับจัดสรรครุภัณฑ์การศึกษาชุดครุภัณฑ์ห้องปฏิบัติการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ประยุกต์เสมือนจริง (Science Virtual & Augmented Reality Classroom) ประจำปีงบประมาณ 2567  เพื่อใช้งานการเรียนการสอนกับนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ในด้านวิทยาศาสตร์ ด้านเกษตรศาสตร์ (สัตวศาสตร์ พืชศาสตร์ เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ) ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ  และยังบูรณาการการเรียนการสอนถึงนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ด้านวิศวกรรมระดับอุตสาหกรรมเชิงบูรณาการ อันได้แก่ สื่อการเรียนการสอนด้าน Virtual Automotive Expert ด้าน Hybrid Automotive Mechanic และด้าน Electric Automotive Mechanic รวมถึงโปรแกรมสำหรับทำ Landscape และ AutoCAD นับเป็นสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยี ที่ทันสมัย  เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์กับให้นักศึกษาทุกคนในมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี
         การเปิดห้องปฏิบัติการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ประยุกต์เสมือนจริงในครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่จาก zspace เป็นวิทยากรให้ความรู้ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมประชุม มีกำหนดจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 6-7 สิงหาคม 2567
         ข่าว / ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
         ที่มาของข่าว : พจมาศ  คำปัน