โลโก้เว็บไซต์ สาขาสัตวศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในงาน “การประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 12 และการจัดประชุมภาคีเครือข่ายสัตวศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16” | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 6 สิงหาคม 2567 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 699 คน

วันที่ 31 กรกฎาคม - 3 สิงหาคม 2567 อ.ดร.วุฒิกร สระแก้ว ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ , อ.กัญญ์ฐญา จินต์ตนุวรกุล และ อ.กันต์ปิติภัทร จิตอารี อาจารย์สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราขมงคลล้านนา น่าน ได้ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในงาน “การประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 12 และการจัดประชุมภาคีเครือข่ายสัตวศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16” ภายใต้ธีมงาน “สัตวศาสตร์สร้างสรรค์ บูรณาการศาสตร์ศิลป์ เพื่ออาหารแห่งอนาคตอย่างยั่งยืน” “Creative animal science for sustainable future of food” ณ โรงแรมเมธาวลัย อ. ชะอำ จ.เพชรบุรี

และได้รับรางวัล....
     1. รางวัลนำเสนอโปสเตอร์ ระดับ “ยอดเยี่ยม” และระดับ ”ดีมาก“ จากผลงานวิจัย เรื่อง ผลของการใช้ไฟโบร-ไบโอติกจากผักตบชวาในสูตรอาหารต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตในลูกสุกรหลังหย่านม สนับสนุนทุนวิจัยโดย บริษัท ไบโอแอ็กซ์เซล จำกัด
     2. รางวัลนำเสนอโปสเตอร์ ระดับ “ดีมาก” จากผลงานวิจัย เรื่องการใช้ฟักทองหมักผสมส่าเหล้าต่อสมรรถนะการให้ผลผลิตและผลตอบแทนทางเศรษฐกิจในแพะขุนของวิสาหกิจชุมชนส้าน จังหวัดน่าน

ภาพ/ข้อมูล : สาขาสัตวศาสตร์น่าน และ งานประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ NASCoT2024