โลโก้เว็บไซต์ ทีมนักศึกษาสาขาธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ตาก คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันการประกวดอาหารแปรรูปจากอะโวคาโด งานเทศกาลอะโวคาโดสินค้า OTOP ล้นตะกร้า Avocado festival 2024 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 30 กรกฎาคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 119 คน

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2567 ทีมนักศึกษาสาขาธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก คว้ารางวัลชนะเลิศ ในการแข่งขันการประกวดอาหารแปรรูปจากอะโวคาโด โครงการเทศกาลอะโวคาโด สินค้า OTOP ล้นตะกร้า Avocado festival 2024 จัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลรวมไทยพัฒนา จังหวัดตาก และสมาคมผู้ประกอบการอะโวคาโดไทย

กิจกรรมเทศกาลอะโวคาโด ภายใต้โครงการเทศกาลอะโวคาโด สินค้า OTOP สร้างรายได้ ส่งเสริมการ ท่องเที่ยว ประจำปี 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตอาโวคาโดคุณภาพสู่เกษตรกรผู้ปลูกเพื่อเพิ่มพื้นที่และช่องทางการจำหน่ายสินค้าการเกษตรสินค้า OTOP และสินค้าพื้นเมืองในชุมชนส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลรวมไทยพัฒนามีรายได้เพิ่มขึ้น กระตุ้นภาวะเศรษฐกิจและธุรกิจการท่องเที่ยว ภายในงาน มีทั้งนิทรรศการองค์ความรู้ด้านอะโวคาโดจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้สนใจ กับเกษตรกรโดยเข้าชมแหล่งสวนปลูกอะโวคาโด การแข่งขันแปรรูปอาหารจากอะโวคาโดทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน การแข่งรับประทานอะโวคาโดเร็วที่สุดประกวดธิดาอะโวคาโด ร้านค้าจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรทั้งอะโวคาโดกิ่งพันธุ์อะโวคาโดทุเรียนและผลผลิตต่างๆ อีกมากมายซึ่งวันจัดงานระหว่างวันที่ 27 – 29 กรกฎาคม 2567 ณ ลานหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลรวมไทยพัฒนา อำเภอพบพระ จังหวัดตาก