โลโก้เว็บไซต์ กองประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา จับมือ Thai PBS ปั้นบุคลากรและนักศึกษา สู่นักผลิตงานผ่าน PODCAST เพื่อการสื่อสารในยุคดิจิทัล | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 27 กรกฎาคม 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 493 คน

ในวันที่ 27 กรกฏาคม 2567 งานสื่อสารองค์กรและข่าว กองประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การสร้างพอตแคสต์ เพื่อการสื่อสารในยุคดิจิทัล" ณ โรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท เชียงใหม่ เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้หลักคิดและวิธีการออกแบบจัดทำรายการผ่าน Podcast ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการในการต่อยอดสู่การเป็นผู้ผลิตรายการที่สามารถผลิตและเผยแพร่ความรู้ทางด้านวิชาการ ออกสู่สังคมภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยอย่างแพร่หลายด้วยเทคโนโลยี Podcast โดยมีอาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้เป็นประธานเปิดโครงการและให้โอวาท พร้อมด้วยนายนริศ กำแพงแก้ว รักษาการผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ซึ่งได้รับเกียรติจากนางสาวโสภิต  หวังวิวัฒนา  ผู้จัดการฝ่ายสื่อเสียง และนางสาวชนาธิป ไพรพงค์     โปรดิวเซอร์ฝ่ายสื่อเสียง  สำนักสื่อดิจิทัล องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (Thai Public Broadcasting Service) เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้และทำกิจกรรม Work Shop   ซึ่งโครงการดังกล่าวได้รับความสนใจจากคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาจาก มทร.ล้านนา ทั้ง 6 พื้นที่เข้าร่วมเป็นจำนวน 50 คน
(คลิกเข้าชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม)