โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา สืบสานพุทธศาสนา จัดพิธีหล่อเทียน | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 3 กรกฎาคม 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 148 คน

ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดพิธีหล่อเทียนและมอบเทียนพรรษา เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2567  ณ บริเวณข่วงวัฒนธรรมเวียงเจ็ดลิน  มทร.ล้านนา  โดยมี ดร.พระครูธีรสุตพจน์ (สง่า ธีรสํวโร ป.ธ.3) เจ้าอาวาสวัดผาลาด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ อาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ประธานฝ่ายฆราวาส การหล่อเทียนพรรษาเป็นกิจกรรมหนึ่ง ในการหล่อหลอมรวมทุกหน่วยงานของมหาวิทยาลัยให้มีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน สำหรับเทียนที่หล่อแล้วเสร็จ จะมอบแก่ตัวแทนแต่ละหน่วยงาน เพื่อนำไปทอดถวายแด่วัดต่างๆ อันเป็นการสืบสานประเพณีและเผยแผ่พระพุทธศาสนาต่อไป

วิทยา กวีวิทยาภรณ์ ถ่ายภาพ

สิริญญา ณ นคร รายงาน