โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ตาก ได้จัดโครงการ”จัดตั้งศูนย์ทดสอบมาตรฐานวิชาชีพ ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน” | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 มิถุนายน 2567 โดย sasipol rujirawongwan จำนวนผู้เข้าชม 41 คน

วันที่ 10 มิ.ย. 67 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมพะยอม อาคารเรียนรวมคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ในฐานะศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน โดยรองศาสตราจารย์อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ ได้จัดกิจกรรมฝึกอบรมการเป็นผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานให้แก่บุคลากร จำนวน 3 สาขา ประกอบด้วย สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ ระดับ 1 สาขาช่อมไมโครคอมพิวเตอร์ ระดับ 1 และสาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 เพื่อทำหน้าที่ผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานให้แก่ผู้เข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ระหว่างวันที่ 10-14 มิถุนายน 2567 โดยมีนายเด่นดวง ลำเพยพล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 43 ตาก เป็นประธานเปิดโครงการ

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก รับมอบใบอนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน จำนวน 3 สาขา ประกอบด้วย สาขาช่างเมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ระดับ 1 สาขาช่างซ่อมไมโครคอมพิวเตอร์ ระดับ 1 และสาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (ประมวลผลคำ) ระดับ 1