โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมพิธีพระราชทานแผ่นธรรมนาวา “วัง” เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 28 พฤษภาคม 2567 โดย sasipol rujirawongwan จำนวนผู้เข้าชม 83 คน

วันที่ 27 พ.ค.67 เวลา 15.00 น. ที่อาคาร 5 สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสานเทศ รองศาสตราจารย์อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีพระราชทานแผ่นธรรมนาวา “วัง" เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ พร้อมคติธรรม ธรรมนาวา “วัง” ซึ่งประกอบด้วย หลักปฏิบัติเพื่อความพ้นทุกข์ แบบวิธีระลึกถึงคุณพระรัตนตรัย และหลักอริยสัจ 4 และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานให้แก่ วัด สถานศึกษา เรือนจำ สถานพินิจ และประชาชน ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ จังหวัดละ 200,000 แผ่น สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ได้รับแผ่นธรรมนาวา "วัง" จำนวน 1,500 แผ่น และได้นำไปมอบให้แก่บุคลากรและนักศึกษาเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติตนต่อไป