โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ปี พ.ศ. 2567   | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 20 พฤษภาคม 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 2333 คน

วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน นโยบาย และยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ บริเวณพื้นที่สนามฟุตบอล วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ (ดอยสะเก็ด) เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ปี พ.ศ. 2567  เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้บุคลากรและนักศึกษา ได้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของชาติ ที่สามารถช่วยป้องกันและลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ ลดมลภาวะเป็นพิษ จากฝุ่นและหมกควัน  โดยต้นไม้ที่นำมาปลูกในครั้งนี้ได้แก่ต้นราชพฤกษ์ และ ต้นอินทนิล