โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมลงนามความร่วมมือกับ สมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 22 มีนาคม 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 152 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย โดย  รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย และพัฒนาระบบอย่างยั่งยืน มทร.ล้านนา และ ดร.เทพชัย ทรัพย์นิธิ อุปนายกสมาคม สมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย ร่วมลงนามพร้อมสักขีพยานทั้งสองฝ่าย เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2567 ณ ห้องสุพรรณิการ์ โรงแรมเชียงคุ้มภูคำ จังหวัดเชียงใหม่

โดยบันทึกความร่วมมือดังกล่าว มีระยะ 5 ปี (22 มีนาคม 2567 - 21 มีนาคม 2572) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความร่วมมือในการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ เกิดการเรียนรู้ตลอดชีวิตและพัฒนาทักษะเพื่ออนาคต (Upskill/Reskill) ให้กำลังคนที่มีศักยภาพสูง มีคุณลักษณะและสมรรถนะตรงตามความต้องการของประเทศ สร้างเครือข่ายความร่วมมือ ส่งเสริมและสนับสนุนวิชาการและกิจกรรมทางด้านวิทยาการและ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับความรู้ทางด้านปัญญาประดิษฐ์ ส่งเสริม สนับสนุน ขยายโอกาสการเรียนรู้ทางด้านปัญญาประดิษฐ์และศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง มีการ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์จริงระหว่างสมาคมและมหาวิทยาลัย ซึ่งจะได้ก่อให้เกิดแนวทางในการร่วมกันใน การทำกิจกรรม โครงงาน งานวิจัยและพัฒนาต่อไป