โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมกับ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ขับเคลื่อนโครงการรับทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูงประเภทสถานศึกษานวัตกรรมต่อเนื่อง รุ่นที่ 6  | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 21 กุมภาพันธ์ 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 282 คน

มทร.ล้านนา ร่วมกับ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ขับเคลื่อนโครงการรับทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูงประเภทสถานศึกษานวัตกรรมต่อเนื่อง รุ่นที่ 6 เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ยากจนและด้อยโอกาส

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดย ผศ.ดร.ฐิติพร พันธุ์ท่าช้าง ผู้ช่วยอธิการบดี และ ผศ.สุรศักดิ์ อยู่สวัสดิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาข้อเสนอโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปี 2567 (ระยะที่ 1) พร้อมด้วยตัวแทนจากสถานศึกษา 69 แห่งในโครงการฯ เพื่อออกแบบนวัตกรรมการแนะแนว ประชาสัมพันธ์ ค้นหา คัดกรอง และคัดเลือก นักศึกษากลุ่มยากจน ขาดแคลน และด้อยโอกาส เพื่อนำพาโอกาสไปสู่ผู้สมควรได้รับนอกจากความยากจนแล้ว ความสนใจและความถนัด มีเจตคติที่ดีต่อการเรียนสายอาชีพ ยังเป็นปัจจัยสำคัญ การประชุมในโอกาศนี้ยังได้เน้นถึงเรื่องประเด็นการป้องกันนักศึกษาออกจากการเรียนกลางคัน และการพัฒนานักศึกษาในสามด้าน คือ การดูแลความเป็นอยู่ การพัฒนาการเรียนการสอนให้มีคุณภาพสูง และการสร้างโอกาสการมีงานทำ ณ ศูนย์ประชุมอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

สำหรับทุนนวัตกรรมสายอาชีพในปีการศึกษาที่ 2567 นี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาได้รับการพิจารณาจากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษาให้รับทุนสถานศึกษานวัตกรรม (นวัตกรรมต่อเนื่อง) จำนวนทุนทั้งสิ้น 80 ทุนในหลักสูตรที่ผ่านการพิจารณา ดังนี้

1. สาขาเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ประเภททุน 5 ปี (ปวช.ต่อเนื่องปวส.) จัดการเรียนการสอนที่ ณ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนาตาก
  2. สาขาอิเล็กทรอนิกส์ ประเภททุน 2 ปี (ปวส.) จัดการเรียนการสอนที่ ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนาตาก
  3. สาขายานยนต์ไฟฟ้า ประเภททุน 2 ปี (ปวส.) จัดการเรียนการสอนที่ ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนาเชียงใหม่ ดอยสะเก็ด

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูงสามารถติดต่อได้ทางช่องทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์ในเอกสารแนบท้ายนี้