โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา จัดอบรมหลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในคน  Human subject research ด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์ Applied Science | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 มกราคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 316 คน

วันที่ 26 ม.ค. 67  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “หลักสูตรจริยธรรมการวิจัย” หลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในคน  Human subject research   ด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์ Applied Science (ทั่วไปที่ต้องการนำไปตีพิมพ์ผลงานทางวิชาการ) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ตาก กล่าวรายงานการจัดงาน โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นประธานเปิดการอบรมพร้อมทั้งกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม กิจกรรมครั้งนี้มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ทนงศักดิ์ สัสดีแพง รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ เป็นวิทยากรในการบรรยาย ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “หลักสูตรจริยธรรมการวิจัย”  หลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในคน  Human subject research ด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์ Applied Science จัดต่อเนื่องจากการอบรมด้านสังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์ Social and behavioral Science โดยมีวัตถุประสงค์ให้อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ขั้นตอนการพิจารณาจริยธรรมการวิจัยใน พร้อมทั้งผู้เข้าร่วมอบรมจะได้เข้ารับการทดสอบ เพื่อรับใบประกาศนียบัตร จากศูนย์ส่งเสริมจริยธรรมการวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีอายุการรับรอง 3 ปีนับจากวันที่ออกให้ โดยการอบรมครั้งนี้ มีคณาจารย์ บุคลากร มทร.ล้านนา เข้าร่วมอบรมกว่า 100 คน