โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา จัดอบรมหลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในคน  Human subject research ด้านสังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์ Social and behavioral Science | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 24 มกราคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 278 คน

วันที่ 24 ม.ค. 67  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “หลักสูตรจริยธรรมการวิจัย” หลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในคน  Human subject research ด้านสังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์ Social and behavioral Science (ทั่วไปที่ต้องการนำไปตีพิมพ์ผลงานทางวิชาการ) โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นประธานเปิดการอบรมพร้อมทั้งกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม โดยกิจกรรมครั้งนี้มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ทนงศักดิ์ สัสดีแพง รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ เป็นวิทยากรในการบรรยาย ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “หลักสูตรจริยธรรมการวิจัย”  หลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในคน  Human subject research ด้านสังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์ Social and behavioral Science มีวัตถุประสงค์ให้อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ขั้นตอนการพิจารณาจริยธรรมการวิจัยใน พร้อมทั้งผู้เข้าร่วมอบรมจะได้เข้ารับการทดสอบ เพื่อรับใบประกาศนียบัตร จากศูนย์ส่งเสริมจริยธรรมการวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีอายุการรับรอง 3 ปีนับจากวันที่ออกให้ โดยการอบรมครั้งนี้ มีคณาจารย์ บุคลากร มทร.ล้านนา เข้าร่วมอบรมกว่า 90 คน