โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ศึกษาดูงาน สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พัฒนาหลักสูตรด้านแพทย์แผนจีน | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 18 มกราคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 910 คน

วันที่ 17 ม.ค. 67 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่เข้าศึกษาดูงาน สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้รับเกียรติจาก ดร.แพทย์หญิง สุลัคนา น้อยประเสริฐ คณบดีสำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ คณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับและแนะนำหลักสูตร ณ ห้องประชุม โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โอกาสนี้ อาจารย์ ดร.แพทย์จีน สิทธิโชค วาดพิมาย รักษาการแทนหัวหน้าฝ่ายบริหารและสนับสนุนบริการทางการแพทย์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์พาเยี่ยมชม ห้องเรียน ห้องปฏิบัติการ สิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ที่ใช้ในการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรการแพทย์แผนจีน

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มีแผนการดำเนินงานพัฒนาหลักสูตรทางด้านแพทย์แผนจีน โดยการเข้าศึกษาดูงานครั้งนี้ เพื่อให้ผู้บริหาร บุคลากรได้มีความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับการบริหารจัดการ การวางแผนการพัฒนาหลักสูตร การบูรณาการการทำหลักสูตรอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเป็นการเริ่มต้นการพัฒนางาน การสร้างเครือข่ายด้านหลักสูตรร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงต่อไป