เผยแพร่เมื่อ : พุธ 19 ตุลาคม 2559 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2928 คน
โดยความร่วมมือระหว่าง
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และมหาวิทยาลัย Brawijaya
ประเทศอินโดนีเซีย โดยรศ.ดร.สุนทร วิทยาคุณ
อาจารย์ประจำสาขาสัตวศาสตร์ และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และนักศึกษาปี 4 สาขาวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยีการอาหาร นางสาวสุพรรณี ทิพันธ์ และนักศึกษาสาขา วทอ. ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
การทำไอศกรีมนมสดผสมกะทิ ในวันที่ 14 ตุลาคม
2559 ให้แก่นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย
Brawijaya ประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 16 คน
และนักศึกษาสาขาสัตวศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ลำปาง
และพิษณุโลก จำนวน 14 คน รวมทั้งหมด 30 คน ได้ทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างคณาจารย์ และนักศึกษา
ระหว่างคณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ล้านนา และมหาวิทยาลัย
Brawijaya ประเทศอินโดนีเซีย
เพื่อพัฒนาและเตรียมความพร้อมด้านทักษะของนักศึกษาในการพัฒนาตนเองเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ผลที่เกิดขึ้น
นักศึกษาได้ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษ นักศึกษามีความสุข และสนุกกับการเรียน
อย่างดียิ่ง...
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ไอศกรีมนมสดผสมกะทิ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา