โลโก้เว็บไซต์ งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ-ราชมงคลล้านนา น่าน ครั้งที่ 11 ประจำปีพุทธศักราช 2566 วันที่ 31 ส.ค. 2566 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 31 สิงหาคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 655 คน

วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2566 สาขาวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา น่าน ได้จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ-ราชมงคลล้านนา น่าน ครั้งที่ 11 ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารมหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี มีคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างมากมาย ภายในงานมีนิทรรศการ ผลงาน นวัตกรรมของหลักสูตร และหน่วยงานต่างๆ ร่วมออกบูธ ณ อาคารเรียนและปฏิบัติการเกษตรชีวภาพ มทร.ล้านนา น่าน
     กิจกรรมการแข่งขันด้านวิทยาศาสตร์ในปีนี้ ได้แก่
     1. การแข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ (ป.ปลาย, ม.ต้น, ม.ปลาย)
     2. การแข่งขันตอบปัญหาทางคณิตศาสตร์ (ป.ปลาย, ม.ต้น)
     3. การแข่งขันปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์แบบจับเวลา(แลปกริ๊ง) (ม.ปลาย)
     4. การประกวดการแสดงทางวิทยาศาสตร์ (science show) (ม.ต้น, ม.ปลาย)
     5. การประกวดโครงงานทางวิทยาศาสตร์ (ม.ต้น, ม.ปลาย)
     6. การแข่งขัน E-SPORT (ทุกระดับชั้น)
     7. การแข่งขันทักษะกระบวนการคิดแก้ปัญหา (ป.ปลาย, ม.ต้น)
     8. การประกวดโมเดลธุรกิจ พิชิตฝัน (Business Model Canvas) (ม.ปลาย, ปวช.)
     9. การประกวดการสร้างเนื้อหาส่งเสริมหรือพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษรูปแบบคลิปวิดีโอสั้น (LC Clip Challenge) (ม.ปลาย)