โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ส่งมอบผลงานวิจัยน้ำฉาบผิวสำเร็จรูปจากยางมะตอย แก่ บ.เอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด ผู้สนับสนุนเงินทุนเพื่อการวิจัย นำไปสู่การต่อยอดในเชิงพาณิชย์ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 10 สิงหาคม 2566 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 591 คน

วันที่ 10 สิงหาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาระบบอย่างยั่งยืน พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร และผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรพัฒน์พงษ์ เสนาบุตร อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร อาจารย์ผู้ทำวิจัย บุคลากรสำนักบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ มทร.ล้านนา ร่วมพิธีส่งมอบผลงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ บัญชีนวัตกรรมไทย และอนุสิทธิบัตร "เรื่อง การศึกษาคุณสมบัติการใช้งานของยางมะตอยน้ำฉาบผิวสำเร็จรูป ประจำปีงบประมาณ 2565" แก่บริษัท เอเชี่ยนแอสฟัลท์ จำกัด ผู้สนับสนุนเงินทุนอุดหนุนเพื่อการวิจัย  ณ ห้องประชุม บริษัท เอเชี่ยนแอสฟิลท์ จำกัด จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ โดยมี คุณต่อศักดิ์ หาญพิทักษ์กุล ประธานกรรมการบริษัทฯ และคณะผู้บริหาร เป็นผู้รับมอบและร่วม หารือการแสวงหาความร่วมมือทางด้านบริการวิชาการ กับทางบริษัทฯ เพื่อเดินหน้าสร้างนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของบริษัทต่อไปในอนาคต
    สำหรับผลงานดังกล่าวผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรพัฒน์พงษ์ เสนาบุตร ได้รับการจัดสรรเงินอุดหนุนเพื่อการวิจัยจากบริษัทโดยมีระยะเวลาดำเนินการวิจัย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2565 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานความสำเร็จภายใต้พันธกิจด้านการบริการวิชาการแก่สังคมของ มทร.ล้านนา ซึ่งเป็นการนำองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจากคณาจารย์ นักวิจัยของมหาวิทยาลัย ลงไปสู่การสร้างนวัตกรรมและแก้ปัญหาในมิติต่างๆของผู้ประกอบการ

(ภาพ/ข้อมูล : นคร คำกิติ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา)