โลโก้เว็บไซต์ เชิญเข้าร่วมโครงการสร้างความตระหนักรู้จริยธรรมปัญญาประดิษฐ์  | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 31 พฤษภาคม 2565 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 217 คน

สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญเข้าร่วมโครงการสร้างความตระหนักรู้จริยธรรมปัญญาประดิษฐ์ แบบมีจริยธรรมเพื่อการรับรองการขับเคลื่อนสู่อุตสาหกรรมแห่งอนาคต สำหรับ บุคลากรหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร สมาคม สมาพันธ์ และประชาชน ดังนี้

1) อบรมภาคทฤษฎี หลักสูดรการเรียนรู้ออนไลน์ เรื่อง "จริยธรรมปัญญาประดิษฐ์" จำนวน 3หลักสูตร ประกอบด้วย
  • หลักสูตรจริยธรรมปัญญาประดิษฐ์สำหรับผู้บริหาร ผู้กำหนด ผู้กำกับนโยบาย
  • หลักสูตรจริยธรรมปัญญาประดิษฐ์สำหรับนักวิจัย นักพัฒนา โปรแกรมเมอร์และผู้ให้บริการ
  • หลักสูตรจริยธรรมปัญญาประดิษฐ์สำหรับผู้ใช้ทั่วไปและผู้ได้รับผลกระทบ
ระยะเวลาอบรมแต่ละหลักสูตร 45 นาที โดยได้รับประกาศนียบัดรผ่านการอบรม ภาคทฤษฎี จาก เลขาธิการคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สดช.)
กำหนดการ บัดนี้ - วันที่ 30 มิถุนายน 2565

2) อบรมภาคปฏิบัติ เรื่อง "แนวปฏิบัติสำหรับประเมินจริยธรรมปัญญาประดิษฐ์
ระยะเวลาอบรม 12 ชั่วโมง โดยได้รับประกาศนียบัตรผ่านการอบรมภาคปฏิบัติ จากเลขาธิการดณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สดช.)
กำหนดการ เดือน กรกฎาคม 2565 (ตารางอบรมจะประกาศภายหลัง)

3) ประกวดการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์แบบมีจริยธรรม เพื่อรับโล่และเงินรางวัลรวม 300,000 บาท
กำหนดการ เดือนกันยายน 2565

โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้ารับการฝึกอบรมได้ผ่านทางเว็บไชต์ https://ethics.tu-onde.com ซึ่งผู้ที่ผ่านการอบรมภาคทฤษฎีแล้ว สามารถสมัครเข้ารับการคัดเลือกสู่การอบรมภาดปฏิบัติ จำนวน 12 ชั่วโมง และการประกวดการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์แบบมีจริยธรรม เป็นลำดับต่อไป