เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 13 กันยายน 2564 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 5116 คน
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการยกระดับกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากกาแฟอาราบิก้า ชุมชนบ้านบ่อแก้ว อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ประธานการดำเนินงานกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน เป็นประธานในพิธีเปิด โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 - 12 กันยายน 2564 ณ เตอะเนส สะเมิง ดอยนก รีสอร์ท อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
โครงการยกระดับกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากกาแฟอาราบิก้า ชุมชนบ้านบ่อแก้ว อำเภอสะเมิง เป็นโครงการเพื่อการสนับสนุนกิจกรรม โดยมุ้งเน้นการส่งเสริมอาจารย์ บุคลากรของมหาวิทยาลัยให้นำองค์ความรู้และการยกระดับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้กับชุมชนได้มีสินค้าเกษตรในท้องถิ่นตามความต้องการของผู้บริโภค และสร้างมุลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์ให้กับชุมชนได้มีช่องทางการเป็นผู้ประกอบการมากขึ้น การฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 20 ท่าน โดยกิจกรรมได้แก่
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา