เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 17 กันยายน 2563 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 2110 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่าง คลินิกเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และ กศน.อำเภอพร้าว และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ นางสาวกัญญารัตน์ โพธิตา เจ้าหน้าที่คลินิก มทร.ล้านนา ลำปาง และผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย ผู้จัดการคลินิกเทคโนโลยี มทร.ล้านนา เชียงใหม่ ร่วมเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ในวันที่ 15 - 17 กันยายน 2563 ให้กับกลุ่มชุมชน บ้านหนองอ้อ ต.เวียง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ประมาณ 35 คน บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ในการทำน้ำสลัดเต้าหู้ น้ำสลัดฟักทอง แซนด์วิช ถั่วเหลืองหมักเตมเป เต้าเจี้ยว น้ำนมถั่วเหลือง เต้าฮวยถั่วเหลือง และโยเกิร์ตถั่วเหลือง และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำอาหารสุขภาพ ให้กับคนไทยรับประทาน และสร้างอาชีพเสริมต่อไป
ข่าว / ภาพ : อ.สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา