โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์คณะวิทย์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมทำไอศกรีมข้าวหอมล้านนาและผลิตภัณฑ์อบแห้ง | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 2 ธันวาคม 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 965 คน

อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไอศกรีมข้าวหอมล้านนา และผลิตภัณฑ์อบแห้งแก่ชุมชน ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง จำนวน  10 คน ระหว่าง วันที่ 27 - 28 พฤศจิกายน 2562 ณ อาคารแปรรูป มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง
          การจัดอบรมดังกล่าว เป็นหนึ่งในความร่วมมือของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และบริษัท ปูนซีเมนต์ ลำปาง โดยการบริการวิชาการและถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรสู่เกษตรกรในพื้นที่บริการ  ทั้งนี้ในการจัดอบรมมีการใช้ข้าวหอมล้านนา ซึ่งเป็นผลผลิตจากงานวิจัยของสถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร เป็นวัตถุดิบ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ การทำไอศกรีมข้าวหอมล้านนา และผลิตภัณฑ์อบแห้ง สามารถนำไปปรับใช้ในการสร้างงานสร้างอาชีพได้
          ข่าว / ภาพ : อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
          เรียบเรียง : จารุวรรณ  สุยะ