โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำน้ำพริกปลาส้ม ข้าวเกรียบปลาส้ม   | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำน้ำพริกปลาส้ม ข้าวเกรียบปลาส้ม  

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 22 ตุลาคม 2562 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 943 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

ด้วยความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และวิสาหกิจชุมชน น้ำพริกปลาส้ม มือคนเมือง พะเยา โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำน้ำพริกปลาส้ม ข้าวเกรียบปลาส้ม ปลาส้มแผ่น และโยเกิร์ตถั่วเหลือง ให้แก่วิสาหกิจชุมชน น้ำพริกปลาส้ม มือคนเมือง เลขที่ 292 อ.แม่ต่ำ ต.แม่ต่ำ อ.เมือง จ.พะเยา เพื่อใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น ปลา และผลผลิตทางการเกษตร และกระตุ้นให้ชุมชนเกิดความสนใจ ในการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร ในวันที่ 21 - 22 ตุลาคม 2562 บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน 5 คน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ การทำน้ำพริกปลาส้ม ข้าวเกรียบปลาส้ม ปลาส้มแผ่น และโยเกิร์ตถั่วเหลือง และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำแปรรูปอาหาร ให้กับคนไทย และนักท่องเที่ยวรับประทาน และสร้างอาชีพเสริมในชุมชนต่อไป... 
 







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon