โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทย์ฯ ลำปาง ถ่ายทอดองค์ความรู้  ผลิตภัณฑ์ขนมไทยแป้งมันพื้นบ้าน แก่ชุมชนต้นน้ำวัง ลำปาง | ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมอาหารและเทคโนโลยีเกษตร

อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทย์ฯ ลำปาง ถ่ายทอดองค์ความรู้ ผลิตภัณฑ์ขนมไทยแป้งมันพื้นบ้าน แก่ชุมชนต้นน้ำวัง ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 26 กรกฎาคม 2566 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 2985 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

เมื่อวันที่ 22 กรกฏาคม 2566 อาจารย์วัชรี เทพโยธิน อาจารย์ประจำสาขอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดารารัตน์ ธาตุรักษ์  อาจารย์จากคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และผู้ช่วยวิจัย เป็นวิทยากรจัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ผลิตภัณฑ์ขนมไทยที่มีการทดแทนแป้งข้าวเหนียวและ/หรือแป้งข้าวเจ้าด้วยแป้งมันพื้นบ้าน จากโครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากหัวมันพื้นบ้านเพื่อขยายผลเชิงพาณิชย์ ดำเนินงานภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (อพ.สธ - มทร.ล้านนา) ประจำปีงบประมาณ 2566  แก่ชุมชนต้นน้ำวัง ตำบลวังเหนือ จังหวัดลำปาง ในการส่งเสริมชุมชนนำองค์ความรู้ทางอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาศาสตร์ ไปใช้ประโยชน์สืบสาน ต่อยอดวัฒนธรรมขนมไทยพื้นบ้านให้คงอยู่ต่อไป

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว อาจารย์วัชรี เทพโยธิน





ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา