โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง ขยายผลสร้างอาชีพเสริมจากการทำแยมผลไม้ ให้แก่ชุมชนบ้านแม่แจ๋ม | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 29 สิงหาคม 2561 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 1624 คน

โดยความร่วมมือระหว่าง อ.เพียงกานต์ นามวงศ์ อ.ไพโรจน์ ไชยเมืองชื่น อ.ศิริขวัญ ปัญญาเรียน อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำแยมลูกพลับ แยมผลหม่อน แยมสตรอเบอร์รี่ และแยมเสาวรส ให้แก่ชุมชนบ้านแม่แจ๋ม อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ประมาณ 30 คน ในวันที่ 27 สิงหาคม 2561 บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำแยมผลไม้ และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อสร้างอาชีพเสริมต่อไป...

ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์

คลังรูปภาพ : ทำแยมผลไม้